Giới tính nam, 71 tuổi, đang có bệnh cao huyết áp và xương khớp. Chân bị sưng phù hơn 10 ngày, đi lại không được. Mong bác sĩ cho toa thuốc uống để đỡ hơn tình trạng này.
Trả lời:
Chào chú! chú bị cao huyết áp, bị khớp, bây giờ phù , không biết mặt tay có phù không ? khả năng chú bị phù do thận. Chú nên khám xét nghiệm máu thì mới điều trị hiệu quả . Bây giờ chú có thể mua thuốc furosemid 40mg ngày uống 2 lần, 1 lần 1v . chú nên khám để xét nghiệm máu.