Bác ơi, bác giúp e với, e sinh bé được 7 tháng rồi, bé bú mẹ mà hơn 2 tuần nay e k ngủ được. Mãi mới vào giấc thì ngủ được 30p là giật mình dậy, bé ngủ cũng hay giật mình dậy, bác giúp e với
Trả lời:
BS Phúc chào chị. Thời gian cho con bú thường nhiều mẹ vì thói quen cho trẻ bú đêm nhiều lần nên bị mất ngủ - ngủ chập chờn. Thời gian này trẻ > 7 tháng- nên bắt đầu tập ăn dặm. Có thể tập bé ăn từ từ- theo cử- giảm lần bú đêm- dần giảm hẳn - trẻ có thể ngủ cả đêm. Việc này cần thời gian, nên mẹ cũng cần tập dần vắt hết sữa - tập thể dục vận động 60 phút ngày- có thể tăng các hormon giúp dễ ngủ hơn. Nên nhờ sự trợ giúp của người thân cho bé bú bình đêm. Trân trọng.