Thưa Bác sĩ, mong Bác sĩ giúp em. Ngày 17/8: vào bệnh viện khám chữa bệnh. Test nhanh covid âm tính. thường xuyên súc nước muối 18/8, 19/8: cảm thấy có nghẹn ở cổ họng, sưng họng. có súc họng bằng nước muối. 20/8: xông họng bằng sả gừng và súc họng bằng nước muối. 21/8: cảm giác vẫn còn vướng ở cổ họng. Triệu chứng 5 ngày qua: hơi mệt mỏi, tiêu chảy nên uống oresol mỗi ngày, ko sốt, ko mất khứu giác, vị giác, khàn tiếng, ho và ngứa họng. + Bệnh lý thường gặp: suy nhược cơ thể, hay mệt mỏi và hội chứng ruột kích thích. + Hiện tại: chỉ uống fatig và thuốc bổ để tăng cường sức khỏe, uống oresol (vì liên tục bị tiêu chảy)
Trả lời:
BS Phúc chào anh chị, Như anh chị cho biết Ngày 17/8: vào bệnh viện khám chữa bệnh. Test nhanh covid âm tính. thường xuyên súc nước muối 18/8, 19/8: cảm thấy có nghẹn ở cổ họng, sưng họng. có súc họng bằng nước muối. 20/8: xông họng bằng sả gừng và súc họng bằng nước muối. 21/8: cảm giác vẫn còn vướng ở cổ họng. Triệu chứng 5 ngày qua: hơi mệt mỏi, tiêu chảy nên uống oresol mỗi ngày, ko sốt, ko mất khứu giác, vị giác, khàn tiếng, ho và ngứa họng. + Bệnh lý thường gặp: suy nhược cơ thể, hay mệt mỏi và hội chứng ruột kích thích. + Hiện tại: chỉ uống fatig và thuốc bổ để tăng cường sức khỏe, uống oresol (vì liên tục bị tiêu chảy) => BS trả lời: Khả năng ngày 17/08/2021 chưa nhiễm covid- nhưng các ngày sau đó về sau - chưa loại trừ khả năng có nguy cơ tiếp xúc covid. Dù là viêm hong, sưng amydal, viêm thanh quản, hô hấp trên hay không may mắc phải covid - thì giai đoạn hiện tai 7- 10 ngày đầu sau 17/08/2021 các triệu trứng ho sốt mệt mỏi đau cơ, khớp , tiêu chảy có thể là thường gặp Có thể điều trị triệu chứng giảm sốt nếu đo nhiệt độ > 38 độ, siro ho để giảm ho. Cố gắng ăn uống nhiều chất dinh dưỡng, hơn 2 lít nước / ngày Tiếp tục uống orezol đến khi hết tiêu chảy. + Bệnh lý thường gặp: suy nhược cơ thể, hay mệt mỏi và hội chứng ruột kích thích => có thể uống các loại viên uống vitamin bổ sung : C, D , 3B + Hiện tại: chỉ uống fatig và thuốc bổ để tăng cường sức khỏe=> Tiếp tục uống thời gian kéo dài 3-6 tháng. chú ý theo dõi các triệu chứng như ho đàm , sốt => cần tham khảo ý kiên BS để dùng kháng sinh điều trị nhiễm trùng. nếu có khó thở đau ngực cần liên hệ BS ngay. Trân trọng.