chào bác sĩ, tôi là Nguyễn Thị Bích, giới tính nữ năm nay tôi 62tuổi . mấy hôm nay tối tôi đi ngủ người hay bị lịm đi như bị rơi xuống vực, cứ chợp mắt là người cứ lịm đi, khi giật mình dậy thì chân tay cứ bủn run, người nó mệt mỏi. mỗi khi tôi bị như vậy thì khi tôi ăn một miếng cơm vô thì một lúc sau nằm ngủ không có bị tình trạng như vậy nữa. xin hỏi bác sĩ tôi có phải bị giun không ạ , mong bác sĩ giải đáp giùm tôi,cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bác, xin trả lời câu hỏi của bác, với triệu chứng như bác miêu tả có thể là triệu chứng sớm của bệnh lý liên quan đến rối loạn điều tiết và chuyển hóa glucid hay gặp ở bệnh lý về gan, tụy hoặc tiểu đường.. Do vậy, bác cần thiết phải đi khám để tìm nguyên nhân. Trân trọng