Chào bác sĩ, em là nam năm nay em 20 tuổi sinh viên năm 2. Em mắc bệnh đau vùng mặt. Bình thường em thư giản, vui chơi với bạn bè thì không có cảm giác đau, nhưng khi vào học bài, suy nghĩ nhiều thì cảm giác đau nhức vùng mặt rất khó chịu làm ảnh hưởng đến việc học của em. Em đã bị bệnh này đã được 1 năm, có uống nhiều thuốc giảm đau và kháng viêm nhưng không khỏi. Bác sĩ cho em hỏi em đang mắc bệnh gì không ạ? Cũng như các cách để điều trị bệnh này ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Đau của em bình thường không đau, vào ngồi học đau có thể : - Đau do căng thẳng, strees, áp lực.. cái này em cần thư giãn nghĩ ngơi hợp lý để lúc vào học được tâm lý tốt nhất, cũng như ăn uống đủ chất, đủ nước kết hợp tập thiền, yoga... - Đau do viêm xoang, viêm mũi...và 1 số nguyên nhân khác, cái này em phải đi khám ở chuyên khoa để được cho làm xét nghiệm thêm chúc em sức khỏe