Do tình hình dịch bệnh, nên e cũng gặp khó khăn trong việc đi khám bệnh. Bác sĩ cho em hỏi là: 3 hôm nay em thường xuyên bị sốt từ giấc chiều, tối đến sáng hôm sau, lại hết sốt. Nhiệt độ dao động từ 38 độ đến 39 độ hơn, chủ yếu em hạ sốt bằng cách uống thuốc hạ sốt, chườm khăn và uống nước. Nhưng nhiệt độ giảm tối đa là 38 độ. Em đã test covid thì ko bị dính ạ! Từ sáng đến nửa buổi trưa thì nhiệt độ bình thường dao động từ 36.5 độ đến 36.7 độ. Mọi người cho em hỏi đó triệu chứng của bệnh lý gì ạ? Giờ dịch dã, đi bệnh viện cũng hơi khó. Em muốn hỏi bác sĩ tư vấn phương hướng điều trị ạ. Em cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Chào em ! không biết ngoài sốt em còn có triệu chứng chứng nào nữa không ? như đau họng, ho, đau bụng, đi cầu, đi tiểu thế nào ? Nếu các triệu chứng kia không có. Thì có thể em chỉ nhiễm siêu vi thôi . Bây giờ em chỉ cần uống thuốc hạ sốt, uống nhiều nước. Theo dõi thêm 4 ngày nữa, nếu còn sốt đau cơ ho thì nên test lại covid. Chúc em sức khỏe !