Mẹ tôi năm nay 72 tuổi. 1m62 68kg. Tưf chiều hôm qua tới giờ bị đau ở vùng bụng ngang rốn, cách rốn khoảng 12cm. Không đau nhiều mà chỉ đau khi lấy tay nhấn vào thì sẽ đau. Tôi cần phải làm gì cho mẹ tôi?
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng đau bụng của mẹ bạn chưa rõ ràng cần theo dõi thêm. Đau bụng là triệu chứng về tiêu hoá thường gặp hằng ngày. Đau bụng thường không kéo dài và có nguyên nhân do nhiễm trùng ở đường tiêu hóa hay rối loạn tiêu hóa nhẹ, ngoài ra đau bụng còn có thể do nhiều nguyên nhân khác. Bạn theo dõi thêm nếu khi cơn đau trở nên dữ dội hay đau không thuyên giảm nhanh, bạn cần đưa mẹ bạn đi khám bệnh nhé. Thân chào!