Ông ngoại e 65t có bệnh nền tiểu đường cỡ 10 ngày trước có đi tiêm vacxin về thì bị mệt, chán ăn, 2 3 ngày này người yếu đi thấy rõ , ko tự đi vệ sinh được, thở khó thì phải làm sao ạ ? mong bác sĩ giúp đỡ
Trả lời:
Chào em! Sau tiêm vacxin ông ngoại em cần phải có chế độ ăn uống đặc biệt, vid ông em bị tiểu đường. Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng khả năng miễn dịch. Những người mắc bệnh tiểu đường đã tiêm phòng nên bao gồm những thực phẩm sau trong chế độ ăn uống của họ. Cùng với thực phẩm, những người mắc bệnh tiểu đường vừa mới tiêm vắc-xin phải giữ cho mình đủ nước để tránh các tác dụng phụ thường gặp của thuốc chủng ngừa Coronavirus, như cảm lạnh, sốt, đau cánh tay, yếu, đau khớp. Vì ông em khoong ăn được nên yếu đi và mệt mỏi. Nhưng quan trong nhất là cho ông em uống sữa tiểu đường ngay để dễ hấp thu và có năng lượng nhé. Em liên hệ với bác sĩ vẫn điều trị tiểu đường cho ông em, em xin ý kiến nhé. Thân chào!