Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay 20 tuổi. Tôi muốn đăng kí tiêm vắc xin Covid-19 trên cổng tiêm chủng quốc gia nhưng khi tới phần Tiểu Sử Bệnh thì tôi có thắc mắc vài cái. Tôi có 3 bệnh lí như sau: 1/ Chỉ số Acid Uric (nhưng chưa sưng lên) trong máu của tôi nó tăng. Giao động tăng giảm liên tục. 2/ Tôi bệnh tim (Hình ảnh phương thức bệnh lí) 3/ Tôi bị dị ứng Cua và Ghẹ khi ăn vào thì sẽ bị nỗi mề đay và ngứa. Còn những hải sản khác ăn bình thường. Tôi có đính kèm hình ảnh về điền thông tin Tiểu Sử Bệnh của Cổng tiêm chủng quốc gia. Tôi muốn cách sắp xếp 3 bệnh của tôi vào chỉ số phù hợp trong hình ảnh Tiểu Sử Bệnh. Tại vì tôi khó phân biệt được cái nào ra cái nào. Mong bác sĩ giúp tôi sắp xếp hợp lí nhất có thể.
Trả lời:
Chào bạn! Theo như bạn chia sẻ, với chỉ số acid uric tăng đơn độc mà không kèm theo triệu chứng gì thì chưa đủ để chẩn đoán bệnh lý. Nên tôi xếp mục này của bạn vào nhóm ổn định. Bạn chỉ cần thay đổi chế độ ăn bớt đạm động vật, và tập luyện để ổn định, trừ khi chỉ số tăng quá cao sẽ cần tham vấn thêm. ( bạn có thể không cần tick mục này vào phân kê khai) Đối với vấn đề tim bẩm sinh của bạn. Tôi có xem qua phần giấy ra viện của bạn, Bs đã tóm lược, tình trạng ổn định của bạn khi ra viện. Nhưng hiện tại bạn có triệu chứng như đau tức ngực hay khó thở, hay hồi hộp hay là choáng ngất không, những triệu chứng này gợi ý vấn đề hiện tại. Bạn chia sẻ rõ hơn để tôi có thể hỗ trợ nhé. Phần bạn chia sẻ về dị ứng cua, ghẹ: bạn xếp vào mục số 12 nhé! Thân mến!