Chào Bác sĩ , tôi năm nay 55 tuổi , nữ.. Tôi xin hỏi là tôi thấy đau khi ấn vô ở giữa vùng bụng trên rốn gần ngực hai hôm nay.Thời gian trước khoảng 6 tháng tôi có nội soi bao tử là bị viêm, bs có cho uống thuốc .Mà ngày mai đi chích ngừa có đi chích được không vậy bs
Trả lời:
Chào chị ! đau tức vùng thượng vị là do viêm dạ dày thôi. Chị đã điều trị dạ dày có diệt HP 14 ngày là đủ thời gian diệt trừ HP rồi. nếu còn đau bụng thì chị có thể kiểm tra lại HP mình đã diệt hết chưa. Bây giờ chị muốn chích ngừa covid thì vẫn cứ chích bình thường ạ. chúc chị sức khỏe !