chào bác sĩ , tôi tên Nguyễn Thị Bích năm nay 62 tuổi, giới tính nữ .tôi đi khám thì bị chuẩn đoán bị suy nhược cơ thể. uống hết thuốc điều trị thì chân tay lúc nào cũng rã rời, người lúc nào cũng mệt mỏi. mới ăn được một lúc thì lúc sau cơ thể cứ đói làm cho cơ thể bị đuối sức. Mong bác sĩ giải đáp giùm tôi với ạ, Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào Chị 1. Chị đã bị bao lâu rồi? Chị có mắc bệnh đái tháo đường không? Mỗi bữa chị có ăn nhiều không? cân nặng bao nhiêu kg? 2. Hiện tại chị có thể ăn nhỏ bữa để cung cấp năng lượng khi cơ thể yếu, chú ý nếu bị đái tháo đường thì hạn chế tinh bột gạo bánh mì và đồ ngọt... 3. Ăn uống đủ chất, nghĩ ngơi đủ và tránh strees, thể thao như yoga, thiền cho tinh thần thư giãn... 4. Chị có thể đi tái khám để thông báo tình trạng sức khỏe để bác sĩ có thể làm thêm xét ngiệm cần thiết Chúc chị sức khỏe