Chào bác sỹ ạ! Ông nội em năm nay 85 tuổi, bị tiểu đường, cao huyết áp và tim. Mấy tuần nay 2 bàn chân của ông bị sưng nên ông đã vào bệnh viện để bác sỹ khám và cho xét nghiệm và cho đơn thuốc nhưng uống được 1 tuần thì chân vẫn ko hết sưng ạ. Xin nhờ bác sỹ cho tư vấn vì hiện nay tình hình dịch bệnh căng thăng quá nên gia đình em cũng hạn chế cho ông ra đường ạ! Xin chân thành cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn. Chưa biết chân của ông sưng nhiều hay ít. Hiện tại xét nghiệm và toa thuốc có thể nghĩ phù chân do : bệnh tim, bệnh tĩnh mạch chi dưới ...Bạn thử cho ông gác cao chân 15 ph ngày 2 lần trưa - tối nếu không cải thiện thì đi khám bác sĩ nhé