Xin hỏi chích mũi 1 vaccin Moderna ,vậy mũi 2 chích vaccin Pfizer được không.
Trả lời:
chào em Nguyên tắc chích múi 1 loại vaccine nào thì mũi 2 chích loại vaccine đó. Nhưng hiện nay, tình trạng nguồn cung hạn chế đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt vaccine ở một số quốc gia, vì vậy việc có thể phối trộn vaccine từ các nhà sản xuất khác nhau có thể giảm áp lực cung ứng vaccine. Hiện tại, Bộ Y tế Việt Nam đã cho phép tiêm phối hợp AstraZeneca cho mũi 1 và Pfizer cho mũi 2. công hiệu bằng tiêm hai liều với cùng một loại thuốc. Do đó đã chích mũi 1 là Moderna thì mũi 2 nên chích Moderna . Thân mến chào em