Tôi 30 tuổi hôm quá 15.8 mới tiêm vaxin Covid astrazeneca , về có nhiều biểu hiện như mệt mỏi, đau tê buốt chỗ tiêm, đau đầu, tê lưỡi , tức ngực khó thở và sốt cao trên 38.5 . Hôm nay là ngày thứ 2 vẫn có sốt cao trên 38.5 , xin bsi cho ý kiến ạ
Trả lời:
Chào bạn, sau tiêm có thể có một số biểu hiện sốt, sưng đau vị trí tiêm người mệt mỏi, đau mỏi cơ và triệu chứng có thể kéo dài 2-3 ngày đầu. Bạn cần uống nhiều nước và bổ sung vitamin qua hoa quả tươi (có thể nước ép) cũng như các chất dinh dưỡng và dùng thuốc hạ sốt khi sốt >38,5 độ C nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!