chào các bác sĩ ạ... em mong được tư vấn do bị khó thở. em năm nay 27 tuổi khoảng 5 năm trước em cũng bị khó thở như bây giờ và có đi khám qua, làm nhiều xét nghiệm: tim mạch, phổi... nhưng không có nội soi ạ sau đó bác sĩ có chuẩn đoán em bị trào ngược dạ dày, những bộ phận khác không thấy bất thường. khi còn bé em có bị viêm phế quản mãn tính nhưng không nhưng chưa điều trị xong đã bỏ dở. dạo gần đây em lại có triệu chứng khó thở về đêm và nặng ngực thường xuyên. em phải làm gì trong mùa dịch để giảm bớt tình trạng này ạ! em cám ơn!
Trả lời:
Chào em Muốn khắc phục tình trạng mệt khó thở phải tìm được nguyên nhân để điều trị một trong những nguyên nhân gây túc ngực khó thở là hội chứng trào ngược dạ dày, hen phế quản... do đó nếu em thấy có triệu chứng ợ chua nóng rát vùng trước ngực.... nhiều khả năng do hội chứng trào ngược dạ dày em nên điều chỉnh chế độ ăn uống điều trị hội chứng dạ dày. Nếu khó thở về đêm ho nhiều có thể do hen phế quản thì em phải điều trị hen phế quản.... Do đó em phải đi khám chuyên khoa nội tổng quát tìm nguyên nhân để điều trị nhé Thân mến chào em