Em muốn hỏi bác sĩ về viêc mẹ em 67 tuổi tiêm modena mũi 1 tính đến nay đã 10 ngày, ở ngày thứ 8 thì chỗ tiêm bị hơi sưng, đỏ, ngứa, sờ vào thấy hơi nóng. bác sĩ tư vấn giúp em có đề gì không ạ. em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Đau và sưng tấy tại chỗ tiêm là những phản ứng phổ biến thường gặp đối với vaccine COVID-19 mRNA của Moderna và Pfizer-BioNTech, Nếu khó chịu có thể: Chườm mát. Dùng steroid tại chỗ. Dùng các thuốc giảm đau tại chỗ. Dùng thuốc kháng histamine dạng uống. Em hãy gọi cho bác sĩ hoặc nhân viên tiêm chủng trong trường hợp các dấu hiệu của sưng này nặng nề hoặc kéo dài quá lâu. Thân chào !