Tôi tên : Ngô Văn Tiến, năm nay 51 tuổi, tôi có tiêm phòng vào ngày 2g chiều ngày 10/8/2021 tại Bệnh viện Bạch Mai. Trước khi tiêm, huyết áp 135/95, sau khi ngồi nghỉ lúc tiêm thì huyết áp: 130/90 nhịp tim 121. Sau khi tiêm về nhà, đo vào lúc 6g chiều huyết áp còn: 100/65, nhịp tim: 65 và bị hồi hộp khó thở. Liên tục từ chiều hôm đó cho đến hôm nay ngày 14/8/2021 thường xuyên đau đầu, hồi hộp khó thở, HA 100-105/60-70 và nhịp tim thường dưới 70. Bác sỹ có thể tư vấn hoặc đặt lịch khám giúp tôi được không? Cám ơn bác sỹ rất nhiều
Trả lời:
Chào chú! Xin trả lời câu hỏi của chú, tình trạng của chú sau tiêm nếu đánh giá theo chỉ số mà chú đưa ra là bình thường, thậm chí còn là chỉ số tối ưu. Với các phản ứng không mong muốn sau tiêm Vaccine thì thường mạch sẽ phải tăng cao, huyết áp dao động. Nhưng với chú thì các chỉ số lại ổn định dần, do vậy, nếu chú đang dùng thuốc huyết áp hoặc các thuốc khác thì mình cần tìm hiểu lại có phải do tác dụng không mong muốn của các thuốc đó gây ra hay không hoặc là nguyên nhân khác. Chú có thể qua mục chat (miễn phí) để bs có thể tìm hiểu và tư vấn sát hơn. Trân trọng!