phạm thị tú nga, 33 tuổi, nữ, 1. hiện cổ họng có đờm, tháng 05 năm 2009 bị bệnh lao phổi điều trị 12 tháng, hình xquang là hình chụp tháng 12/2016, lâu rồi chưa đi khám lại. xim hỏi bác sỹ em có nên tiêm vacxin ngừa covid ko, nếu được thì cần chú ý gì ko. 2.đôi khi đi cầu thì bị đau, ngồi xe hơn 1h thì cảm giác hâu môn có gì bị lòi ra, đi cầu rặng khó ra . có phải bệnh trĩ ko ạ, và có nên điều trị. 3. tkhi đi cầu có lúc thấy có dầu, có lúc có cục hình cầu tròn như viên nổi lên , ăn xong cảm giác nê bụng, thường có mùi lạ ở hậu môn là bệnh gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! em đã bị bệnh phổi điều trị và hiện tại ổn định. Nên tiêm vacxin covid được. Đi cầu có lồi ra hậu môn là em bị bệnh trĩ rồi. Đi cầu có lúc có mỡ, có thể do đường ruột không hấp thu hết mỡ do vậy chế độ ăn ít mỡ là cần thiết. nếu mỡ không hấp thu hết làm cho đau bụng có thể đi cầu lỏng. chúc bạn sức khỏe