Dạ thua bác sĩ,con 29 tuổi,dạo này con hay mệt,nguoi hay bị quay quay,đôi khi khó tho,tay con bị rung hết ko cầm đuoc gì.cho hỏi con bị triệu chung gì và cần đi khám không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Mệt mỏi là tình trạng khi cơ thể có cảm giác thiếu sức sống, uể oải, không có năng lượng. Khó thở là khi người bệnh gặp khó khăn khi hít thở, thở hơi ngắn, hụt hơi, khiến người bệnh có cảm giác lồng ngực bị bó chặt, nghẹt thở, gây tức ngực khi cố gắng thở. Bị run tay khi cầm nắm đồ vật thường do Rối loạn thần kinh thực vật. ... Run tay do tác dụng phụ của thuốc. ... 1- Nguyên nhân: -Khi có những hiện tượng trên có thể do bạn vận động mạnh, tập thể dục thể thao, hoặc lao động quá sức. - Có thể là triệu chứng bệnh lý của cơ thể về tim mạch, hô hấp, thần kinh thực vật. 2- Điều trị: - Để cho cơ thể nghỉ ngơi sau khi hoạt động quá công suất. - Xem xét lại chế độ sinh hoạt, cải thiện, cân bằng lại lịch làm việc và học tập, phân bổ thời gian và công việc hợp lý để tránh tình trạng cơ thể phải vận hành quá sức. - Bổ sung vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nhưng bạn cần đến cơ sở y tế, bệnh viện để kiểm tra sức khỏe để bác sĩ có thể chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp. Thân chào!