xin hỏi bác sĩ trong lúc tui tỉa cây trầu bà lỡ nhín phải nhựa cây ở bàn tay và có cảm giác bỏng, đau rát xung quanh bàn tay vậy có sao không và cách điều trị
Trả lời:
Chào bạn! Bình thường nhựa cây trầu bà không có gây phản ứng dị ứng, nhưng có thể bạn có làn da nhạy cảm và có cơ địa dị ứng với một số thảo dược, nên có triệu chứng như trên. Trước tiên bạn hãy rửa tay nhiều lần cho sạch bằng nước để loại trừ nguyên nhân gây kích ứng, nếu còn rát thì có thể sử dụng Panthenol dạng xịt để bảo vệ da, rồi sẽ nhanh khỏi thôi nhé. Chúc bạn sống vui, khỏe.