dạ cho em hỏi em có 1 người quen năm nay 44t nữ , mấy nay chị đó có cảm giác phù nề nặng cơ thể, làm việc nặng có cảm giác bị tê cứng chân tay, mặt sưng phù, bụng to hơn mọi ngày ạ, những triệu chứng đó xuất hiện tầm 2-3 tuần nay ạ, chị ấy có tiền sử bệnh tuyến giáp cách đây mấy năm và uống thuốc có thuyên giảm hết rồi ạ. em không biết những triệu chứng đó là bị gì mong mấy bác giải đáp giúp em nhé em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, theo thông tin bạn kể trên, vấn đề phù mặt và báng bụng có nhiều nguyên nhân: bệnh hệ thống, tim, gan , thận, ... Tình trạng đã kéo dài 2-3 tuần không giảm. Người bệnh nên đến viện thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân chính xác bằng việc thăm khám thực thể cũng như một số cận lâm sàng mới có thể chẩn đoán xác định. Chúc sức khoẻ bạn cùng gia đình, có thắc mắc gì xin liên hệ eDoctor bạn nhé !