em là nam 21t, mẹ em là nữ 60t, cho em hỏi sau khi tiêm vắc xin covid mình có cần kiêng cữ gì không ạ? em nghe nói sau tiêm không uống sữa hay ăn các sản phẩm có sữa như sữa chua ăn Vinamilk, sữa chua uống yakult.... trong 3 ngày với không được tắm 3 ngày có đúng không ạ? em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Sau khi tiêm vaccine ngừa Covid phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Không nên uống rượu bia và các chất kích thích tối thiểu 3 ngày sau khi tiêm chủng. Do đó uống sữa tốt cho cơ thể tạo miễn dịch. Vẫn tắm rửa bình thường để vệ sinh cơ thể. Thân mến chào em