ba em năm nay 72 tuổi đã phẫu thuật tim và có bệnh nền đái tháo đường. co tiêm được vacsin covid 19 không
Trả lời:
ba bạn trên 65 tuổi nên thường sẽ trì hoãn tiêm chủng vaccin covid 19 9 nhóm đối tượng trì hoãn tiêm vaccine 1 :Người đang mắc bệnh cấp tính 2: phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ 3: những người bị suy giảm khả năng đáp ứng miễn dịch, ung thư giai đoạn cuối, xơ gan mất bù 4: người trong vòng 14 ngày trước có điều trị corticoid liều cao hoặc điều trị hóa trị, xạ trị 5:người trong vòng 90 ngày trước có điều trị immunoglobulin hoặc điều trị huyết tương của người bệnh COVID-19 6: tiêm vaccine khác trong vòng 14 ngày trước 7:người đã mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng 8: người trên 65 tuổi 9: người bị giảm tiểu cầu hoặc rối loạn đông máu.