em muốn chụp MRI đầu, mà bệnh viện tỉnh mới có, em đăng kí khám chữa bệnh ở huyện mà muốn lên tỉnh có cần giấy gì, và có được bảo hiểm không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, khi bạn đăng ký cơ sở khám chữa bệnh ban đầu là bệnh viện tuyến huyện, nếu muốn lên tuyến tỉnh và vẫn hưởng BHYT thì bạn cần có giấy chuyển tuyến lên bệnh viện tuyến tỉnh, thẻ BHYT còn hạn sử dụng, giấy tờ tùy thân (có ảnh). Nếu bạn đi khám chữa bệnh trái tuyến (không có giấy chuyển tuyến) tại tuyến tỉnh thì được thanh toán đầy đủ theo mức hưởng bảo hiểm của bạn nếu bạn khám chữa bệnh nội trú. Trân trọng!