Em ơt quận 12, TP.HCM, năm nay 22t. Em có đi tiêm vacxin ngày 04/08/2021 Trước ngày đi tiêm mũi 1 vacxin Astra Zeneca thì em bị tái phát bệnh : viêm xoang trán. Sau khi tiêm vacxin về thì tối cùng ngày em bị hành nóng sốt, đau nhứt toàn thân cho đến chiều tối ngày 05/08/2021, triệu chứng giảm dần. Hiện tại em chỉ còn bị nặng đầu và bệnh viêm xoang em cũng bắt đầu tái phát lại kèm theo bị đau nhứt vùng sau đầu; đặc biệt là bị đau dạ dày lại do trong quá trình bị hành sốt thì em có uống hơi viên panadol nhưng không ăn no. Vậy theo bác sĩ thì em nên làm sao để khỏe lại ạ.??? Em có tiền sử bệnh Rối loạn tiền đình và Viêm Xoang, Viêm dạ dày. Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào em Hiện tại em Đau đầu do viêm xoang, Rối loạn tiền đình kèm viêm dạ dày. Bây giờ em nên có lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ, tập thể dục như yoga.., hít thở sâu chậm, ngủ sớm và ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày, tránh xa chất kích thích và giảm lo lắng thư giãn. Sau khi hết giãn cách em nên đi khám ở cơ sở y tế để có đơn thuốc điều trị. Chúc em sức khỏe