xin hỏi bác sĩ khi bị sốt cao tôi có thể đi tắm nhanh để giải nhiệt không ạ
Trả lời:
Chào em! Bình thường trong một số trường hợp các bác sỹ vần có thể sử dụng biện pháp này nhằm hạ nhiệt nhanh cấp thời (thường ở các em bé), nhưng còn tùy vào trường hợp ca bệnh đó như thế nào? Trong trường hợp của em không rõ em còn có các bệnh lý nền nào kèm theo hay không? nên tốt nhất ở lứa tuổi như em chỉ nên lấy khăn thầm nước mát lau người, nhất là các vị trí như trán, hõm nách, bẹn.. kèm theo đắp khăn ướt lên trán, lật mặt khăn hoặc thay khăn khi khăn nóng và uống thuốc hạ nhiệt, khi xử trí nên ở trong môi trường thoáng, không ở khu vực gió lùa, nếu trong phòng máy lạnh thì không để nhiệt độ thấp quá, chỉ để khoảng 25-26 độ, uống nhiều nước mát, bổ xung điện giải bằng dung dịch Orezon, Hydrit.. nhằm hạ nhiệt nhanh. Thân mến