xin hỏi bác sĩ khi bị sốt cao cần phải làm gì và tác hại của sốt
Trả lời:
Chào anh! 1. Khi nhiệt độ trên 38,5 được gọi là sốt, anh có thể sử dụng Paracetamol 500mg / 1 lần và ngày dùng 4 đến 5 lần. 2. Anh kết hợp với lau toàn thân bằng nước ấm ( chú ý nước không quá nóng không quá lạnh) để hạ nhiệt độ 3. Tốt nhất anh nên đến cơ sở y tế hoặc ít nhất là nhà thuốc để được đo nhiệt độ xem sốt bao nhiêu 4. Về tác hại của sốt rất nhiều tùy vào nguyên nhân gây sốt: như mất điện giải mất nước, suy nhược cơ thể, đau nhức cơ...quan trọng là anh phải tìm nguyên nhân gây sốt. Chúc anh sức khỏe!