Kính gởi Quí Bác sĩ! Tôi có đứa con trai 25 tuổi đã bị Tâm thần phân liệt 4 năm đã và đang dùng thuốc do Bác sĩ BV Lê Minh Xuân khấm và cấp thuốc. Thời gian qua Cháu bị chứng Trào ngược dạ dày đã đi khám và được BS bv Củ Chi cấp thuốc uống nay đã bớt hẳn mà cháu cứ nằn nặc đòi đi khám nữa lấy thuốc uống vì cháu nghỉ thuốc trị dạ dày luống vô dịu bệnh Tâm thần. Xin cho hỏi Cháu uống thuốc Apigel Plus lâu dài có hại gì không? Thành thật Cám ơn
Trả lời:
BS Phúc chào chú. Như chú cho biết con trai chú đang điều trị tâm thần phân liệt- kèm bệnh trào ngược dạ dày- đã bớt rồi. Nếu như có vấn đề về nhận thức e là không nên cho em ấy tiếp xúc hay để bất kì thuốc gì trong tầm với. Apigel plus là dạng gel trung hoà axit dạ dày- nên giảm triệu chứng nóng rát do trào ngược- chỉ nên uống lúc thấy đau và nóng dạ dày. Nếu uống quá nhiều có thể gây khó tiêu- làm biếng ăn. Tóm lại là chú nên cho em ấy ra nhà thuốc- mua dạng cốm vitamin kẹo- thay cho các loại thuốc- để em ấy nghĩ là thuốc- thì sẽ vừa bổ- vừa đỡ lo tác dụng phụ thuốc. Trân trọng.