- Nữ, 57 tuổi - Phỏng dầu nấu bếp, đã rửa nước muối và vết phỏng được 1 tuần - Mình muốn hỏi bác sĩ nên làm gì để làm lành vết thương? Vết thương có trở nặng hơn không? Có cần phải đi bệnh viện ngay bây giờ không? Cám ơn Bác sĩ đã đọc
Trả lời:
BS Phúc chào Bác. Nhìn vết bỏng của Bác giờ khá khô rồi. Mình vệ sinh xà phòng da xung quanh- bôi vaselin/ dầu mù u để da mềm sẽ nhanh lành hơn. Cố gắng để bóng nước tự vỡ- không nên đâm chọc - dễ bị nhiễm trùng. có thể chăm sóc tại nhà không cần đến BV khám nha Bác. Do đi ra đường khá nguy hiểm. Vệ sinh hàng hàng bằng rửa nước muối sinh lý nhe Bác. Trân trọng.