Chào bác sĩ, tôi là Luyến, sinh năm 1962 giới tính nữ. Hiện tôi đang ở thành phố HCM trong vùng dịch. Tôi có 1 khối u to như quả ổi ở đùi phải gần mông. Gần đây khối u đau nhức khiến tôi khó chịu. Do đang dịch nên tôi không đi khám được, mong được bác sĩ tư vấn cách điều trị hoặc lời khuyên tôi cần làm gì ở thời điểm này. Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bác, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bác, Khối u ở đùi gần mông thường sẽ là u bã đậu, u bao cơ hoặc u cơ, u bao xơ thần kinh ... và cũng thường là lành tính, như bác mô tả thì có lẽ nó đã xuất hiện từ rất lâu rồi nhưng có thể gần đây khối u to lên đè ép vào các thành phần xung quanh khiến bác đau tức thì cũng đánh giá khối u lành tính. Bác có thể dùng thuốc như Rotunda liều giảm đau để giảm bớt triệu chứng cũng như Vitamin (B1...) và khi nào đỡ dịch thì bác đi bóc tách. Trân trọng!