xin hỏi bác sĩ tôi đo thân nhiệt là 37độ 7vậy có phải uống thuốc hạ sốt không
Trả lời:
Chào bác, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bác, với khuyến cáo là nhiệt độ trên 38,5 độ C thì mới nên dùng thuốc hạ sốt và với thuốc hạ sốt là Paracetamol 500 thì thời gian dùng 2 liều liên tiếp là ít nhất 4h, còn khi chưa sốt cao đến ngưỡng 38,5 độ C thì ta dùng các phương pháp hạ nhiệt vật lý như lau người bằng nước mát, trườm....Tuy nhiên, nếu kiểm soát và tiên lượng được tiến triển của triệu chứng sốt thì ta có thể chủ động uống theo đơn của bs mà không nhất thiết phải đợi đến qua 38,5 độ C. Trân trọng!