Bác sĩ cho em hỏi cách súc họng bằng nước muối sinh lý với ạ: - 1 ngày tối đa bao nhiêu lần là đủ - Cách thực hiện - Sau khi súc nước muối có nên súc miệng lại với nước lạnh không
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edoctor. 1. Súc miệng ngày tối đa 2-3 lần/ngày . 2. Cách súc họng Trước khi súc họng bạn cần tiến hành súc miệng Cách súc miệng hiệu quả: Đầu tiên, hớp một ngụm nước muối vừa đủ vào miệng. Nên tránh hớp quá nhiều nước vì sẽ khó súc. Tiếp theo, súc miệng trong ít nhất 30 giây. Để việc súc miệng được tốt nhất, hãy đảm bảo chắc chắn dung dịch có thể tiếp xúc với các khu vực khó tiếp cận trong miệng, đặc biệt là ở giữa các kẽ răng. Sau đó, nhổ ra và hớp ngụm thứ hai. Ở lần này, hãy cố kéo dài thời gian súc lên ít nhất 60 giây để nước muối có thời gian tác dụng đến toàn bộ khu vực răng miệng lâu hơn. Cuối cùng, hãy súc miệng lại bằng nước sạch một vài lần để loại bỏ lượng muối còn sót lại trong miệng. Tiếp theo thực hiện sức họng : Khi súc họng nên ngửa cổ ra sau. Khi nước muối chạm thành sau họng, dùng hơi đẩy nước muối ra, tạo tiếng kêu “khò khò” đều đặn. Nên nhổ nước cũ đi rồi lặp lại động tác trên 3 – 4 lần với nước muối mới, cho đến khi họng cảm giác sạch sẽ, không còn vị mặn 3. Sau khi súc miệng nên tráng miệng bằng nước muối bạn nhé. Mục đích loại bỏ lượng muối còn sót lại trong miệng Trân trọng !