Chào bác sĩ. Em là nam, 26 tuổi. Dạo gần đây em hay xuất hiện tình trạng đột nhiên bị đau thắt ngực trái, khó thở, chóng mặt, buồn nôn. các biểu hiện trên xảy ra đồng thời. Sau đó ngất đi. Khi tỉnh dậy thì mắt em nhìn mọi vật rất mờ và đổ mồ hôi nhiều ạ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em nên khám chuyên khoa nào và hiện tại đang giãn cách thì có thể dùng thuốc gì để phòng bị tại nhà ạ. Hằng ngày em không dùng rượu bia, ăn uống đầy đủ. Chỉ thức khuya nhiều vì tính chất công việc, thông thường 1h khuya đến 2h em mới bắt đầu đi ngủ. cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! 1. Bạn có thể khám ở bệnh viện Tim mạch hoặc bệnh viện có chuyên khoa nội Tim mạch 2. Hiện tại bạn không nên sử dụng thuốc để đảm bảo đi khám cho kết quả chẩn đoán chính xác bệnh 3. Bạn có thể nghỉ ngơi đủ 8h / ngày, uống đủ nước 2 đến 3l/ ngày, tránh stress và đừng lo lắng quá. 4. Nên có người thân ở gần bạn trong giai đoạn hiện tại để giúp đỡ khi bạn ngất xỉu. 5. Bạn có thể đo huyết áp và tự đếm mạch bản thân xem có bất thường không ( sử dụng máy đo huyết áp) nếu có bất thường thì nên đi khám Chúc bạn sức khỏe. Thân ái