chào bsi. hôm nay e đi xn 2 chỉ số men gan e thây SGPT là 47 hơn 7 đơn vị so với chỉ số bình thường(đêm qua e có sử dụng bia). và siêu âm thì thây gan nhiễm mỡ câp độ 1. vậy cho e hỏi các chỉ số và kết quả siêu âm như vậy có sao k ạ? e cám ơn
Trả lời:
Chào em Về kết quả xét nghiệm men gan của em như vậy vẫn trong giới hạn bình thường dù men gan SGPT tăng hơn 7 đơn vị Kết quả siêu âm gan nhiễm mỡ độ 1 như vây cũng ở mức độ nhẹ em nên điều chỉnh chế độ ăn uống giảm ăn mỡ các món chiên xào ...hạn chế rượu bia ,tăng cường thể thao kiểm soát cân nặng. Thân mến chào em