Dị ứng và bệnh nền có chích ngừa Vaccin covid được không? Thưa Bác Sỹ Tôi sinh năm 1962 là nam. Đã rất lâu tôi không có đi khám sức khoẻ tổng quát, trước đây tôi có bị sạn thận và siêu âm có sạn mật và viêm gan siêu vi B, tôi cũng bị dị ứng thức ăn Tôm, cua Hải sản ăn vào là bị ngứa cổ ngứa tai rất khó chịu, uống bia thì bị nỗi mận đỏ và bị ngứa, ngoài ra tôi cũng bị dạ dày yếu và bị đau xương khớp Xin hỏi: Với các bệnh trên tôi có thể chích ngừa Covid được không. Xin cảm ơn Bác Sỹ
Trả lời:
chào anh! Hiện tại dị ứng đặc biệt là dị ứng hải sản có thể không tiêm vaccin Covid 19 được nha anh. Tuy nhiên khi điền phiếu thông tin tiêm ngừa, anh ghi rõ bệnh nền và tình trạng dị ứng bản thân để nhân viên sàng lọc có thể biết và tìm hiểu rõ tình trạng của anh. Chúc anh nhiều sức khỏe! Thân ái