dạ chào bác sĩ, em là nam 20 tuổi, 1 tháng trước em bị choáng choáng đầu, em mua nhiều thuốc tây về rối loạn tiền đình để uống, do dịch bệnh nên em không thể đi bác sĩ được, và trong lúc điều trị em phát sinh thêm đi tiểu đêm, em ra nhà thuốc Bắc mua thuốc bổ thận để uống, thấy choáng đầu thì có đỡ dần nhưng việc đi tiểu lại không đỡ, em lên mạng tìm kiếm khắp nơi biết được chị kia bán thuốc qua mạng, chị ấy nói em bị viêm cầu thận và rối loạn tiền đình, kê cho em 2 thuốc đó và viên medrol 16mg, ngày đầu em uống viên medrol thì chiều em nhức thắt lưng và tối nhức 2 đầu gối, và trong quá trình uống mỗi sáng em quan sát khi đi tiểu xong có nhiều bọt, em tạm ngưng hết các thuốc 2 ngày, ngày ngưng đầu em thấy cơ thể rất bình thường tối thì chỉ đi tiểu 2 lần, qua ngày sau thì tối em đi tiểu xong có cảm giác buốt buốt và muốn đi tiểu tiếp, sáng tiểu có bọt, có lúc tan, có lúc không tan, giờ em phải làm sao, nên dùng tiếp hay ngưng thuốc ạ, em đợi hết dịch để đi khám lâu quá, em lo quá ạ
Trả lời:
Chào em! 1. Hiện tại em ngưng tất cả các thuốc đang uống lại. Không sử dụng thêm bất kỳ thuốc nào. 2. Em ăn uống hạn chế mặn và nghỉ hơi hợp lý, không lao động nặng. 3. Em kiểm tra huyết áp và tiểu đường của mình lần nào chưa, nếu chưa nên đi kiểm tra. 4. Một số câu hỏi như em có kèm theo tiểu gắt tuổi buốt không? huyết áp bình thường của em bao nhiêu... 5. Lời khuyên: Em vào ứng dụng chọn Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ hơn cũng như được nói chuyện trực tiếp với Bác sĩ hoàn toàn miễn phí Chúc em sức khỏe. Thân ái