Em chào bác sĩ! Em có câu hỏi muốn hỏi về triệu chứng của mẹ em. Mẹ em 42t dạo gần đây ( khoảng 2 tuần) mẹ em suất hiện những cơn ho từng cơn ( suất hiện tầm đêm và sáng ngủ dậy, thỉnh thoảng vào ban ngày,2-3 ngày lại xuất hiện chứ không phải thường xuyên) , khi ho không tức ngực, không nặng cổ, có đờm trắng, khi thở cảm giác khò khè . Mẹ em có mua thuốc tây ở hiệu thuốc uống khi mới suất hiện triệu chứng nhưng không khỏi. Do tình hình dịch bệnh tại Tphcm quá phức tạp, các bệnh viện không tiếp nhận bệnh nhân nên em không đưa mẹ đi khám được! Mong bác sĩ tư vấn giúp em! em cám ơn
Trả lời:
chào em bs không biết mẹ em có bệnh nền gì không. Nếu không có bệnh nền gì thì triệu chứng ho đơn thuần không quá đáng ngại nếu không có nhiều đờm và sốt. Trước mắt bạn khuyên bác súc miệng nước muối hoặc nước TB vài ngày xem sao. sau dịch cho bác khám tai mũi họng ạ.