Dạ chào bác sĩ, cháu tên Danh năm nay cháu 17 tuổi giới tính nam. Cháu có triệu chứng như sau: hay đau nữa đầu sau, hay mỏi cổ, nhức lưng, nhức chân, mắt hay chớp liên tục và đỏ cả hai mắt, rất hay buồn ngủ vào bang ngày, và hiện cháu cũng đang bị sốt ạ. Cháu từng có tiền sử bệnh viêm xoang cấp, đau đầu do căng cơ và suy giảm chức năng não. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi hiện tại cháu đang bị gì ạ.
Trả lời:
chào em! hiện tại em nên: 1. Tránh hoạt động nặng, mang vác nặng 2. Nghỉ hơi hợp lý : buổi trưa chỉ nghỉ khoảng 1h và tối ngủ sớm, tránh thiết bị điện tử trước lúc ngủ 3. Tập thể dục thể thao 4. Ăn uống điều độ ngày 3 bữa và đủ chất 5. Suy nghỉ tích cực tránh lo lắng Mục đích nhằm nâng cao sức đề kháng sức khỏe lên nha em. Các triệu chứng bệnh sẽ giảm. Sau hết giãn cách còn bệnh gì thì em đến bệnh viện khám sau nhé. Thân ái!