Chào bác sĩ, em là nữ năm nay 23 tuổi. 3 ngày gần đây em cảm thấy hơi nặng, tức ngực. Trước đó 2 tuần em có bị té trầy sâu ở chân. Hiện tại đã lành nhưng xung quanh vết thương còn cứng và bầm xanh. Trước đây em cũng hay bị hạ canxi máu. Không biết tình trạng của em có sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, Việc bạn té đã 2 tuần và giờ còn bầm xanh thì không có vấn đề gì, do máu tụ dưới da đang chuyển hóa nên có màu như vậy, để sẽ tự hết. Còn vấn đề tức nặng ngực của bạn có rất nhiều nguyên nhân, nguyên nhân tâm lý (Căng thẳng, buồn chán, mệt mỏi...), nguyên nhân do bệnh lý như trào ngược dạ dày, bệnh lý thực quản, tim mạch... Nhưng bạn đã bị hạ canxi máu nhiều lần trước rồi thì hướng bạn đến nguyên nhân tâm lý. Bạn là nữ, trẻ tuổi nên tâm lý yếu, dễ có cảm xúc âm tinh. Do vậy, nếu chưa có điều kiện đi khám, bạn có thể dùng tâm sen, hoặc thuốc có tính dưỡng tâm - an thần chiết xuất tự nhiên để dùng. Nếu đi khám được thì bạn đi khám để xem nguyên nhân là gì và điều trị. Trân trọng!