Em chào bác sĩ, hiện nay em có người nhà là nam, sinh năm 1963. Vào rạng sáng 3/7/2021, người nhà em đang ngủ thì có triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, tay chân bủn rủn, lạnh người, mắc ói, toát mồ hôi. Sau đó, em đã cho người nhà uống một ly chanh đường ấm thì người nhà em đã ói ra hết, mệt lã người và đi ngủ. Sáng ngày 3/7 thì người nhà em bớt hơn đêm qua rồi ạ. Em muốn hỏi bác sĩ là các triệu chứng người nhà em bị có phải hạ đường huyết hay ngộ độc thực phẩm ạ ? Vào thời điểm người nhà em bị thì huyết áp là 121/76, nhiệt độ là 35,8 ạ. Bây giờ em có cần cho người nhà dùng men vi sinh được không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, theo các triệu chứng trên thì người nhà của bạn bị hạ đường huyết, bạn có thể chi người nhà sử dụng men vi sinh. Thân mến