Dạ thưa bác sĩ , tôi tên , Nguyễn Minh thành, năm nay 37 tuổi, tôi là bệnh nhân đã phẫu Thuật tim, thay van hai lá, cơ học, từ năm 2008, và hiện tại tôi đang uốn thuốc sintrom, và tình trạng sức khỏe cũng ổn định, vì tình hình dịch bệnh covid 19, như vậy tôi có nên tiêm chủng vắc xin để ngừa covid 19 hay không, nếu tôi được tiêm chủng vắc xin, thì sẽ tiêm chủng vắc xin loại nào cho phù hợp với sức khỏe của mình nhất, xin cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
BS Phúc chào anh, Hiện tại anh cho biết là đã phẫu thuật thay van tim cơ học- đang dùng thuốc kháng đông. Hiện tại vẫn ổn định. Về công tác sàng lọc trước tiêm, anh thuộc đối tượng cần theo dõi kĩ và tiêm vaccin ở Bệnh viện- có khoa hồi sức cấp cứu. về loại vaccin- do hiện tại chưa được chủ động chọn loại vaccin- nên anh hãy đến nơi tiêm và cung cấp cho BS sàng lọc biết tình trạng bệnh của mình- để được theo dõi- phân loại đến BV tiêm phù hợp. Trân trọng