Chào bác sĩ. Nhờ bác sĩ tư vấn về việc tiêm vaccine AstraZeneca ạ. Em là nữ, 31 tuổi. Đợt vừa rồi em bị đau họng có đờm nên ra hiệu thuốc mua thuốc uống. Thuốc như sau: -Cidetuss ngày 3 viên chia 3 lần. -Azcinie 250mg sáng 2 viên, tối 1 viên. -Acemuc 200mg trưa 2 viên. -Medrol 4mg ngày 4 viên chia 2 lần. Em uống thuốc trong 5 ngày đã khỏi viêm họng. Và dừng thuốc được 3 ngày rồi ạ. Hai hôm nữa em có lịch tiêm vaccine Astra. Em muốn hỏi em có thể tiêm vaccine không ạ? Trường hợp không tiêm được thì sau bao lâu kể từ khi ngừng những loại thuốc trên thì em tiêm được ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Theo như bạn nói tính từ thời điểm dừng thuốc đến khi được tiêm vắc xin là 5 ngày thì bạn vẫn đủ điều kiện để được tiêm vắc xin. Trong tình hình hiện nay được tiêm vắc xin là một điều rất tốt để góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Theo bs thì đến lịch bạn hãy đi tiêm, trước khi tiêm bs sẽ khám sàng lọc nếu bạn đủ điều kiện về sức khỏe sẽ được tiêm vắc xin nhé. Nếu có vấn đề gì cần bs giải đáp nữa thì bạn gửi câu hỏi cho bs nhé Bs chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh 💪