Tôi là nam 51 tuổi. tiền sử bệnh án của tôi là dị ứng kháng sinh vậy tôi có chích ngừa covic 19 được không và khi chích có nguy hiểm không. chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Để trả lời câu hỏi này cần làm rõ bạn có tiền sử dị ứng của bạn là kháng sinh gì, dị ứng độ mấy. Nếu bạn dị ứng độ I thì bạn vẫn có thể tiêm vx. Tuy nhiên nếu là dị ứng độ II do bất kì nguyên nhân gì bạn sẽ chống chỉ định tiêm phòng. Vậy nên trường hợp này bạn cần đi thông báo cho bs tiến hành khám sàng lọc trước tiêm chủng để được khai thác rõ hơn về tiền sử bệnh, dị ứng, tiền sử dùng thuốc và tiền sử tiêm phòng để có quyết định an toàn nhất. Thân chào bạn