tôi 60 tuổi. nam giới. có bệnh nền là : huyết áp cao 160/100 , bệnh đái tháo đường, và lipid máu cao. Vẫn uống thuốc hằng ngày. Tôi có nên tiêm Vaccin đợt này không ?
Trả lời:
Chào bác. Trường hợp của bác nếu bệnh nền đã ổn định trong vòng 3 tháng trở lại đây, không có thay đổi đáng kể trong phác đồ điều trị, bác vẫn có thể tiêm phòng vx. Tuy nhiên, trước khi tiến hành tiêm vx bác vẫn cần được khám sàng lọc trước tiêm chủng để khai thác thêm về tiền sử bệnh, tiền sử dị ứng và tiền sử tiêm phòng các vx khác để thực hiện an toàn tiêm chủng. Khi đi tiêm chủng bác cần mang đầy đủ hồ sơ về bệnh, xét nghiệm và đơn thuốc đáng sử dụng để bs thăm khám kĩ hơn. Thân chào.