Bác sĩ ơi, con năm nay 14t. Trên mặt con khoảng thời gian 7-8 tháng trở lại đây có xuất hiện vài cục nhỏ trên mặt. Có 2 cục không bự, nhỏ nhưng có hơi xưng thâm trên má phải con. Có vài cục khác phải ấn mạnh vào da mới cảm nhận đc nhưng nó nhỏ lắm ạ. Có 1 cục ở vùng da nhưng kích thước nhỏ và bẹt ra 1 tí. Cho con hỏi là liệu con có gặp vấn đề gì ko ạ? Còn có 1 cục nổi chỗ giữa mũi và môi (khu vực nổi đó con có cào thì nó xẹp). Con tưởng mấy cục này là mụn nên thử nặn nhưng chỉ ra ít và chỗ mà mấy cục này nổi hầu nhưng ko có lỗ chân lông. Con cảm thấy lo lắng quá bs :( (Con giới tính nam) (có bức thứ 3 có vài chỗ hơi bầm là nơi nổi)
Trả lời:
Bạn có khả năng bị viêm nang chân lông . Hãy thường xuyên vệ sinh da bằng nước sạch, có thể bôi một số thuốc kháng sinh ngoài da tại chỗ Clindamycin + Benzoyl Peroxide, Erythromycin...