Mình năm nay 19 tuổi. Ngày 27/7 vừa qua mình có tiêm vacxin covid-19 (Astrazenaca), có một số biểu hiện như đau cơ, đau đầu, chóng mặt. Giờ mình muốn tập thể dục, cụ thể là tập các bài tập cardio, plank. Vậy mình muốn hỏi bác sĩ là mình có tập được các bài tập trên không? Liệu tập nó sẽ ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ạ? Mình cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào cháu Những biểu hiện cháu gặp phải là tác dụng phụ của vắc xin, đó là dấu hiệu tích cực cho thấy hệ thống miễn dịch đang đáp ứng với vắc-xin. Các tác dụng phụ sẽ biến mất trong vài ngày và không có bằng chứng nào cho thấy việc tập thể dục trước hoặc ngay sau khi tiêm vắc-xin sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của vắc-xin. Nếu cháu cảm thấy vẫn có thể tập luyện được thì cứ tập như bình thường và tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của tác dụng phụ cháu có thể chọn một bài tập phù hợp. Thân mến!