Xin hỏi về vấn đề đau lưng sau uống rượu, bia Em chào anh chị bác sĩ ạ Em năm nay 30t Cách đây 5 tháng em có triệu chứng đau thắt lưng phải ( vùng thận) sau khi sau rượu. Buổi tối say rượu, sáng mai ngủ dậy đau, rất khó khăn khi ngồi dậy và khi đi lại, sau đó 1-2 ngày là tự khỏi Khoảng 2 tháng sau em có đi khám sức khoẻ ở công ty, siêu âm bình thường, còn kết quả xét nghiệm ở dưới ạ ( có một số mục, vượt quá giới hạn) Cách đây 2-3 tuần, em có uống bia nhiều, và tình trạng tương tự lại xảy ra ạ Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ 1: Triệu chưngs của em như vậy có nguy hiểm không ạ 2: Trong công thức máu và nước tiểu có 1 số mục vượt quá giới hạn, có ảnh hưởng gì không ạ ( kết quả khám này sau lần đau đầu tiên 2 tháng ạ) Em xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn gửi câu hỏi Xét nghiệm của bạn tạm ổn. Đau lưng có thể do viêm cơ thần kinh vùng thắt lưng, bệnh lý cột sống, vấn đề thận như sỏi, vôi , ứ nước....Bạn nên gặp bác sĩ khám kiểm tra thêm như siêu âm, x quang cột sống...Hạn chế rượu bia, đây là tác nhân dễ thúc đẩy phản ứng viêm và nhiều tác hại khác. Thân chào bạn