bác sĩ cho e hỏi ba em đnag bị sốt rét thì có truyền nước đc hok
Trả lời:
Chào em Truyền dịch tuy rất tốt cho việc phục hồi sức khỏe và phục vụ điều trị nhưng vẫn cần tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ để việc truyền nước đạt được hiệu quả tốt nhất mà không có những rủi ro ngoài ý muốn. Nếu ba em còn ăn uống được thì nên thay đổi chế độ dinh dưỡng phù hợp vì cách này an toàn và tự nhiên hơn so với việc truyền dịch vì đối với những trường hợp vẫn còn khả năng ăn uống thì việc truyền dịch lại không hiệu quả bằng việc uống trực tiếp. Ví dụ: Truyền một chai muối 9% chỉ tương đương với việc uống trực tiếp một bát canh, truyền glucose 5% chỉ như uống một muỗng cà phê đường... Nếu em vẫn có nhu cầu truyền dịch cho ba thì nên đưa ba đến các cơ sở y tế nơi các bác sĩ sau khi thăm khám và làm xét nghiệm sẽ có chỉ định về liều lượng và loại dịch cần truyền. Hơn nữa tại cơ sở y tế cũng có sẵn có bộ dụng cụ xử lý, thuốc chống sốc khi xảy ra tai biến. Thân mến!