em chào bác sĩ tháng trước em đi lao động ở trường dọn rác nên khi lao động em không cảm thấy gì nhưng giờ nó lại bị cái này em hơi lo vì không biết trong bãi rác có kim tiêm không và có khi em lỡ vấp phải.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Về phần bạn sợ có vấp phải bơm tiêm hay không thì xin được trả lời bạn như sau, khi tim tiêm đâm vào bạn sẽ phải qua các lớp bảo vệ như bao tay, quần áo..., hơn nữa khi kim tiêm ngoài môi trường các đầu sẽ không còn sắc bén nữa do vậy khi đâm xuyên qua da thịt bạn sẽ gây cảm giác đau và bạn sẽ biết, thêm rằng khi ở ngoài môi trường các tác nhân lây nhiễm đáng lo ngại như virus HIV, HBV, HCV... sẽ hiếm có khả năng tồn tại. Do vậy, bạn không nên lo lắng. Bạn cứ theo dõi thêm, nếu thấy bất thường thì bạn đi khám hoặc khám lại sau 3-6 tháng! Trân trọng!