Chào bác sĩ, Em là nữ 24t, BMI 26.3, làm văn phòng, có uống rượu bia (1-2 lon/tuần) và hút thuốc (1 bao/tháng), có tiền sử đau dạ dày có trào ngược. Dạo gần đây khi nằm ngủ/mới ngủ dậy/vận động mạnh em có cảm giác đánh trống ngực đôi khi đi kèm với khó thở. Khi dùng cafe dù với lượng ít thì cũng có cảm giác tương tự và luôn kèm với đi ngoài. Rượu bia nếu vừa phải thì không sao nhưng đôi khi có tiệc rượu, uống quá nhiều trong 1 ngày thì hôm sau bàn chân sẽ bị phù trong vài ngày, massage thì sẽ tiêu ạ. Cho em hỏi em có cần đi khám không và nếu có thì nên đến chuyên khoa nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng của mình liên quan đến các bệnh về tim mạch, nên đi khám chuyên khoa tim mạch bạn nhé. Thân mến